วิธีทาครีมแก้ฝ้า ให้ได้ผล

วันนี้ บีล็อคครีม มีวิธีการใช้ครีมแก้ฝ้า ง่ายๆ มาฝากค่ะ เหมาะสำหรับมใครที่กำลัง กังวลว่า ควรทาครีมอย่างไร ตอนไหนดี


เริ่มต้นด้วยวิธีการดังนี้

  1. ล้างหน้าให้สะอาด สิ่งสำคัญที่สุด ในขั้นตอนการดูแลผิวหน้า คือ การทำความสะอาดค่ะ หากเราใช้เครื่องสำอาง ควรทำการคลีนซิ่งก่อนเสมอ จากนั้น ทำความสะอาดด้วยโฟมล้างหน้า หากมีโทนเนอร์ เช็ดโทนเนอร์ต่อ หากไม่มี ข้ามขั้นตอนนี้ไปได้เลยค่ะ

  2. ทาครีมบำรุง เมื่อเราทำความสะอาดใบหน้าเรียบร้อยแล้ว เท่ากับการทำความสะอาด และเปิดรูขุมขนรับสารบำรุงแล้วค่ะ หากใครมีครีมเนื้อเซรั่ม ที่ต้องบำรุง ให้ทาเนื้อเซรั่มก่อน เพราะซึมเข้าสู่ผิวได้ง่ายกว่า ต่อมา เป็นครีมบำรุง (ใช้บีล็อคครีม ในขั้นตอนนี้ ได้เลย) วิธีการทาครีม แบ่งเนื้อครีมแต้มลงไป บริเวณแก้มทั้ง 2 ข้าง หน้าผาก 1 จุด คาง 1 จุด แล้วค่อยๆ เกลี่ยให้ทั่วใบหน้า หมุนวนเนื้อครีมเป็นวงกลมเล็กน้อย ให้ครีมค่อยๆ ซึมลงสู่ผิว หากต้องการเน้นส่วนที่มีฝ้ากระ และจุดด่างดำ ให้ทาครีมบริเวณนั้น หนาขึ้นอีกนิดค่ะ เพื่อการเห็นผลที่ชัดเจนยิ่งขึ้น

  3. ทาครีมกันแดดทุกวัน หลังจากทาครีมบำรุงผิว แล้ว ควรทาครีมกันแดดทุกครั้ง และหลีกเลี่ยงการถูกแสงแดดเป็นเวลานาน ...นอกจากการทาครีมบำรุงแล้ว ควรดื่มน้ำสะอาด ให้ได้ปริมาณที่เหมาะสม และพักผ่อนให้เพียงพอ นอกจากนี้ การรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ ทานผักผลไม้ เยอะๆ ก็มีส่วนช่วยให้ผิวพรรณ สดใสขึ้นได้อีกด้วยค่ะ


402 views